Các Công nghệ In Phổ Biến tại Việt Nam
Ngành in đã tồn tại từ lâu đời và vẫn còn phát triển mạnh mẽ nhờ vào công nghệ không ngừng thay đổi. Có thể tạm chia ra các công nghệ theo nhu cầu sử dụng như sau:
• Các công nghệ in công nghiệp phù hợp với in số lượng lớn: bao gồm In Offset, In Ống Đồng và In Flexo
• Các công nghệ in nhanh cho số lượng nhỏ: In Laser, in phun
• Các phương pháp in thủ công, bán thủ công: in lụa (in lưới)

 

 

01
In Offset: là công nghệ in trên mọi định lượng giấy phổ thông cho số lượt tờ in từ vài trăm tờ in trở lên. In offset phổ biến nhất ở Việt Nam. Bản in đạt mức độ màu sắc và thẩm mĩ cao, đáp ứng mọi yêu cầu của sản phẩm. Chi phí đã bao gồm kẽm in cho một bài in offset khổ máy 52×72 cm 4 màu dưới 3,000 lượt in ở thời điểm hiện tại trung bình từ 850,000đ, với khổ máy lớn 72×102, chi phí này nằm khoảng 1,5 triệu đồng. Máy in offset phổ biến ở Việt Nam vẫn là in tờ rời, máy in offset dạng cuộn vẫn còn rất ít và thường gặp trong dây chuyền in chuyên biệt cho báo chí.

03

In Ống Đồng: hay còn gọi In Trục Đồng, là công nghệ in công nghiệp phổ biến cho bao bì nylon. In Ống Đồng thường từ 5 màu đến 7 màu, chi phí tối thiểu cho in ống đồng là chi phí đầu tư trục (bản in) và nguyên liệu tối thiểu tính theo kg hạt nhựa.

May-in-ong-dong

In Flexo: máy in Flexo dùng bảng Polime, là thế mạnh trong in tem nhãn decal và rọc bế demi. Giấy đầu vào của máy in Flexo dạng cuộn. Thành phẩm dạng cuộn phù hợp cho những bản in số lượng rất lớn và có khâu dán tự động vào bao bì sau đó.

nam_viet_pack_in _flexo

In Laser, In Phun: phổ biến ở qui mô văn phòng, không in đa dạng được các định lượng giấy và không hiệu quả nếu in số lượng tờ từ vài trăm trở lên. Các máy in BP, Hiflex khổ lớn là những máy in phun phục vụ trong ngành quảng cáo khá phổ biến.