Câu Chuyện Thành Công Nhờ Lon Giấy

posted in: Kiến Thức | 0

Anh Việt phải có gần hai chục năm tuổi nghề sản xuất cafe. Tuy nhiên, làm ăn thời “thực giả lẫn lộn”, cafe trộn lẫn với các loại “phụ phẩm” khác, chế biến với loại “tinh cafe” Kim Biên dậy mùi sực nức mà giá thì rẻ hơn cả cafe nhân chưa chế biến làm cho loại cafe nguyên chất của anh càng ngày càng mất doanh số.

Cách đây vài năm anh đã nghĩ tới bỏ nghề, nhưng lúc đó vẫn còn sót lại vài mối lái ít ỏi là dân biết thưởng thức cafe nguyên chất. Họ khuyên anh nên…bán tiếp để họ pha cho khách. Từ những tâm sự, khuyến khích của các khách hàng ruột mà anh cuối cùng anh cũng đã tìm lại công thức để vực dậy công việc kinh doanh của mình.

Việc phải làm là anh phải khẳng định đẳng cấp của dòng sản phẩm mình làm ra. Đó phải là thứ “cafe nguyên chất có thương hiệu”.

Đầu tiên, anh đi xin đầy đủ các chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Tiếp theo, anh quyết định sẽ mạnh dạn đầu tư dòng sản phẩm bao bì cao cấp, rồi sẽ tham gia vào các kệ hàng nơi mà nếu chỉ tính đến lợi nhuận thì hầu như không khả quan. Anh biết điều đó, siêu thị là các sân chơi khó, bao bì các hãng tràn ngập. Tuy nhiên, anh nghĩ để làm thương hiệu thì anh cần tham gia các sân chơi này.

Sau nhiều ngày khảo sát các siêu thị, anh thấy đủ loại cafe, đóng gói thì từ bao PP in ống đồng cho tới các bao bì hộp xếp, thiết kế đủ các phong cách. Anh đắn đo, vì nếu anh theo một trong các kiểu đóng gói như vậy, sản phẩm của anh cũng không có gì nổi bật trong các ô quầy siêu thị dành cho loại sản phẩm này.

Cho tới khi đứa bé con anh đòi mua đậu phộng đóng lon giấy, anh biết anh đã tìm ra sự khác biệt cho bao bì cafe của mình. Anh đã quyết định ngay lúc đó:”mình sẽ có dòng sản phẩm cao cấp đóng lon như vậy…”

Bây giờ, doanh số anh từng hoài nghi khi cho sản phẩm mình chạy trên kệ siêu thị đã có giải đáp.

Quan trong hơn, sau một thời gian kiên trì theo đuổi dòng sản phẩm lon giấy cao cấp, anh đã quay lại với các khách hàng truyền thống trước đây của mình với món quà là một lon giấy cafe cao cấp. Một hình ảnh khác biệt khi đứng bên cạnh các nhãn hàng khác.

Anh đã làm được thương hiệu và đã vực dậy được các khách hàng truyền thống trước đây của mình.

Leave a Reply