Lon Giấy Nắp Thiếc

posted in: Kiến Thức | 0

Lon Giấy Nắp Thiếc Truyền Thống tại NamViet Pack

Lon giấy nắp thiếc phổ biến nhất phải nói đến là lon trà. Đây là sản phẩm trước hết phải nói là vay mượn của lon thiếc ba mảnh. Người ta dùng ống giấy thay thế “mảnh” giữa làm ống của lon thiếc, hai nắp còn lại, cách ghép mí đều có thể dùng từ dây chuyền sản xuất lon thiếc.

lon thiec
Lon Giấy Nắp Thiếc

Điểm khác biệt là in ấn: lon giấy đa dạng hơn với chất liệu giấy in, và in dễ, in đẹp hơn lon thiếc.

Lon giấy nắp thiếc cũng có nhiều dạng. Phổ biến nhất là kiểu lon hai lớp ống (dạng lon trà truyền thống). Ống bên ngoài sẽ được cắt chia làm hai phần, mỗi phần sẽ được ghép dính chết với một nắp thiếc hoặc nhôm, hai phần này sẽ lồng vào một ống nhỏ hơn, dài hơn hai phần ống lớn…khi đó, sẽ hình thành sản phẩm lon giấy âm dương hai lớp ống.

Lon trà Nắp Thiếc
Lon trà hai lớp ống

Ngoài kiểu lon giấy “cổ điển” này, lon giấy nắp thiếc cũng có dạng một lớp ống. Lúc này, một đầu của ống giấy có in dán nhãn sẽ được ghép đóng chết (cố định) với một nắp thiếc, đầu còn lại sẽ sử dụng nắp hình dạng khác có gờ cao hơn khít với phía ngoài hoặc bên trong của ống giấy. Loại nắp này thường gọi là nắp sâu, nắp lồi, nắp chụp.

IMG_20181001_173024 Lon 75 nắp lồi

Lon một lớp ống còn có thể chỉ ghép cố định nắp thiếc một đầu, đầu còn lại hàn nhiệt hoặc dùng thiết bị ghép đóng với nắp giựt (dạng nắp lon sữa bột) sau khi bỏ sản phẩm. Lon snack, lon khoai tây, lon đậu phộng, lon hạt điều phổ biến dùng loại này.

Lon snack 2 Lon sua bot

 

Leave a Reply